Home » » Những kinh nghiệm bỏ túi khi mua bảo hiểm Ôtô

Những kinh nghiệm bỏ túi khi mua bảo hiểm Ôtô

Written By Admin on Thứ Ba, 11 tháng 2, 2020 | tháng 2 11, 2020

Bảo hiểm ô tô ngày nay đang dần được khách hàng quan tâm đặc biệt. Vì thế, những kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích trước khi chọn mua loại hình bảo hiểm này.1. Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chính chiếc ô tô đó. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả trong những trường hợp thiệt hại, tổn thất do rủi ro bất ngờ xảy ra theo đúng hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiểm xe hơi gồm 2 loại: bảo hiểm ô tô bắt buộc và bảo hiểm ô tô tự nguyện.


* Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình bảo hiểm mà tất cả cá nhân khi sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải tham gia bảo hiểm theo quy định, có tên đầy đủ là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba.

Nhà nước yêu cầu tham gia loại bảo hiểm này nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba nếu chẳng may xảy ra tai nạn.

* Bảo hiểm ô tô tự nguyện

Bảo hiểm ô tô tự nguyện gồm 3 loại:
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe
Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới
Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Những loại trên giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại trong những trường hợp tai nạn, trộm cắp...Vì thế để mang lại lợi ích khi tham gia, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn gói bảo hiểm phù hợp.


Bảo hiểm ô tô là giải pháp an toàn dành riêng cho phương tiện của bạn

2. Những kinh nghiệm quý báu trước khi mua bảo hiểm ôtô:

* Tìm hiểu các loại và tính đặc trưng


Tùy vào loại xe bạn muốn mua mà chọn gói bảo hiểm cho phù hợp. Chẳng hạn với loại bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, nếu nhu cầu sử dụng xe của bạn chuyên dùng vận chuyển hàng hóa thì bạn nên mua loại này vì trong quá trình vận chuyển hàng hóa, phía bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm những tổn thất hoặc mất mát hàng hóa theo các điều khoản hợp đồng.

Còn với loại hình bảo hiểm vật chất, những xe cá nhân tại nhà hoặc xe du lịch đều có thể sử dụng. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại vật chất xe trong trường hợp bất khả kháng như: thiên tai, lũ lụt, tai nạn bất ngờ…

Ngoài ra với những chủ xe thường xuyên thuê lái xe hoặc thường chở nhiều người thì nên mua bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe để họ nhận được bảo hiểm nếu xảy ra tai nạn.

* Chọn công ty bảo hiểm ô tô có uy tín

Bạn hãy lấy những kinh nghiệm từ bạn bè người thân đã từng mua bảo hiểm này để chọn cho mình một công ty uy tín và rõ ràng. Điều cần thiết bạn cần biết đó chính là công ty hợp tác với garage nào, có thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa xe của bạn không nhằm tránh những thủ tục rườm rà phát sinh sau này.

Chọn công ty bảo hiểm uy tín để đảm bảo quyền lợi cho bản thân

* Xem xét chi phí


Trên thị trường hiện nay, các công ty bảo hiểm đang chạy đua cạnh tranh gay gắt về giá cả lẫn chất lượng dịch vụ. Vì thế, khách hàng được tự do lựa chọn cho mình một công ty có mức định giá phù hợp với túi tiền và mức thu nhập trung bình.

* Xem kỹ hợp đồng

Khi đã mua bảo hiểm ô tô, bất kỳ ai cũng mong muốn được bồi thường thỏa đáng và nhanh chóng khi gặp sự cố. Để làm được điều đó, bạn cần phải đọc thật kỹ các hình thức và điều khoản hợp đồng, thắc mắc với chuyên viên tư vấn về những vấn đề chưa được rõ.

Đã có rất nhiều trường hợp tranh cãi, kiện tụng vì khách hàng không nắm quyền lợi và điều kiện ngay từ đầu. Bạn cần lưu ý những trường hợp không áp dụng bảo hiểm ô tô cơ bản dưới đây trước khi đặt bút ký hợp đồng:

Hành động cố ý gây thiệt hại đến người hoặc tài sản trong quá trình tham gia giao thông
Vi phạm luật giao thông: lái xe không giấy phép, dùng chất kích thích khi tham gia giao thông, bỏ chạy khi xảy ra tai nạn...
Người được bảo hiểm gặp các vấn đề về sức khỏe: bệnh đột ngột, đang mang bệnh (kể cả bệnh truyền nhiễm), ngộ độc đồ ăn, thức uống…

Tùy vào từng loại hợp đồng bảo hiểm được ký kết mà công ty có những quy định riêng, khách hàng cần phải đọc thật kỹ để xem xét áp dụng cho phù hợp.


Cần nắm rõ quy định hợp đồng bảo hiểm


Với thị trường đầy biến động hiện nay, việc “thủ sẵn” cho ô tô nhà mình một bảo hiểm là điều vô cùng cần thiết. Nói cách khác, mua bảo hiểm là cách đảm bảo nguồn tài chính của bạn khi gặp sự cố ngoài ý muốn.


Chúc Bạn sẽ lựa chọn cho mình hãng bảo hiểm tốt nhất cho chiếc xe của bạn!


( Nguồn TTTCVN)

Honda Ôtô Hải Phòng - Đại lý 5S chính thức của Honda Ôtô Việt Nam tại Hải Phòng. Đại lý chuyên phân phối xe Honda Jazz mới, City mới, CR-V mới, Civic mới, Accord mới, Brio mới , chính hãng, giá tốt. Dịch vụ chuyên nghiệp. Hotline bán hàng: 0937 28 29 89 Chúng tôi luôn nỗ lực để mang lại cho Quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhằm thỏa mãn khách hàng ở mức cao nhất.

Được tạo bởi Blogger.

BẢN ĐỒ TỚI ĐẠI LÝ:

Fanpage

Lượt Truy Cập

Đang Online