Home » » Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình - Cruise Control trên xe Honda

Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình - Cruise Control trên xe Honda

Written By Admin on Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019 | tháng 10 15, 2019

1. Những ưu điểm mà hệ thống Cruise Control mang lại:

Hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise Control) hay (còn được gọi là Ga tự động) ngày nay đã được nhiều hãng trang bị và được người dùng rất quan tâm bởi những ưu điểm mà hệ thống này mang lại. 
- Với thao tác cài đặt khá dễ dàng, hệ thống Cruise Control giúp tài xế thoải mái hơn trong việc lái xe nhờ vào khả năng tự động "đạp ga" dùm người lái. Khi đó, chân phải của tài xế hoàn toàn được giải phóng nên có thể tập trung nhiều hơn vào việc xử lý các tình huống diễn ra trên đường.
- Một trong những điều mà các tài "ngán nhất" là việc "canh" tốc độ giới hạn khi chạy đường cao tốc hoặc đường quốc lộ ở Việt Nam. Với hệ thống điều khiển hành trình thì tài xế có thể thiết lập tốc độ giới hạn tối đa trên những đoạn đường này.
Honda City 2017Hệ thống kiểm soát hành trình Cruise control

2. Hướng dẫn sử dụng hệ thống điều khiển hành trình - Cruise Control:

Cách thiết lập giới hạn tốc độ:
Hầu hết các xe thiết kế có nút chức năng "thiết lập", "bắt đầu lại", "gia tăng", "giảm". Một số khác có nút "hủy bỏ". Thay vào đó có thể đạp chân phanh để ngắt hệ thống đột ngột. Hệ thống hoạt động với bộ điều khiển trong tầm với dễ dàng của người lái xe với nút bấm hay cần gạt trên vô-lăng:
Bước 1: Ấn nút Cruise, trên bảng đồng hồ sẽ hiện chữ "Cruise man"
Bước 2: Khi xe của Bạn đạt tốc độ muốn duy trì (từ 40km/h trở lên) bạn ấn nút SET(-). Sau khi cài đặt trên bảng đồng hồ trung tâm sẽ hiện lên thêm chữ "CRUISE CONTROL" màu xanh lá cây là OK.
Lưu ý: Trong khi chế độ này đang hoạt động nếu bạn muốn:
a. Muốn tăng tốc/ giảm tốc ( vẫn duy trì hoạt động Cruise Control):
- Tăng tốc: nhấn nút RES (+)
- Giảm tốc: nhấn nút SET (-)
Lưu ý: Mỗi lần nhấn nút tốc độ sẽ tăng/ giảm tương đương 1mile/h ~1.6km/h, giới hạn tốc độ tối thiểu là 40km/h.
b. Hủy bỏ hoàn toàn: Bạn bấm nút "CRUISE"
c. Hủy bỏ tạm thời: Bạn bấm nút "Cancel" hoặc bạn đạp chân phanh.

Đoạn Video này sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc thiết lập giới hạn tốc độ
3. Những chú ý khi sử dụng Cruise Control:
- Do không cần thường trực dùng bàn đạp có thể dẫn tới tai nạn vì người lái xe bị mệt mỏi hoặc thiếu tập trung trên những đoạn đường dài.
- Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc lái xe trên đường trơn, xe có thể bị trượt và mất lái. Việc sử dụng Cruise Control khi đạp phanh đột ngột có thể khiến người điều khiển xe mất tự chủ với xe.
 (Cảnh báo: Bạn không nên sử dụng  tính năng này trong một khoảng thời gian dài hoặc vào thời điểm lái xe dễ gây buồn ngủ vì có thể mất an toàn do thiều tập trung gây ra.)
Các bạn hãy tham khảo các tính năng của Cruise control và thiết lập nó trong điều kiện sử dụng tốt nhất. 
Chúc các bản có những trải nghiệm thú vị và Lái xe An toàn!
( Nguồn Internet)

Honda Ôtô Hải Phòng - Đại lý 5S chính thức của Honda Ôtô Việt Nam tại Hải Phòng. Đại lý chuyên phân phối xe Honda Jazz mới, City mới, CR-V mới, Civic mới, Accord mới, Brio mới , chính hãng, giá tốt. Dịch vụ chuyên nghiệp. Hotline bán hàng: 0937 28 29 89 Chúng tôi luôn nỗ lực để mang lại cho Quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhằm thỏa mãn khách hàng ở mức cao nhất.

Được tạo bởi Blogger.

BẢN ĐỒ TỚI ĐẠI LÝ:

Fanpage

Lượt Truy Cập

Đang Online